Thăm Làng chài cổ Hàm Ninh ở Phú Quốc

Hầu như bất kể tour đi Phú Quốc nào, trong hành trình cũng có thời gian dừng thăm Làng chài Hàm Ninh. Làng chài cổ của nước ta có phong cảnh tuyệt đẹp nhất là cảnh hoàng hôn và món ghẹ tươi rói thơm ngon lẫy lừng.

lang-chai-co-ham-ninh-2

Vẻ đẹp bình yên nơi làng chài

Tour Phú Quốc dường như hiếm tour nào không ghé lại Làng chài Hàm Ninh. Thực tế đến thăm nơi đây, những điều mà du khách nhận lại không chỉ là cảnh quan, một chút thời gian ngắm hoàng hôn ngả màu trên biển ấn tượng, hay một chút dư vị thơm ngon của món ghẹ nổi tiếng. Làng chài Hàm Ninh cả trăm năm tuổi, qua thời gian vẫn giữ vẻ đơn sơ mộc mạc của một làng chài truyền thống. Và ở nơi đấy những người ngư dân đôn hậu bám biển qua các thế hệ, luôn rạng rỡ nụ cười ngay cả khi đời sống của họ chật vật nhất. Nói đến sự giàu có ở các nơi, có thể bạn sẽ thấy nào những cơ ngơi đồ sộ bề thế ẩn hiện.

làng chài hàm ninh

Những đứa trẻ hồn nhiên xóm chài lưới

Đến Làng chài Hàm Ninh, sự giàu có tột bậc ở đây chính là phong cảnh và nếp sống bình dị nhưng thanh bình. Một sự thanh bình khó kiếm tìm vì dường như chẳng bị ảnh hưởng là bao những ồn ã của thế giới xung quanh. Người ta gọi Làng chài Hàm Ninh là một bức tranh phong cảnh hữu tình của vùng biển đảo Phú Quốc. Bức tranh ấy có biển xanh trải rộng đến tận cuối trời, có ngọn núi Hàm Ninh chót vót và ở giữa đó là cảnh sống bình lặng của cư dân làng chài, quanh năm bám biển mưu sinh trong lao nhọc nhưng vẫn điềm đạm cởi mở và chẳng bon chen. Có đến thăm Làng chài Hàm Ninh, dành thời gian để tham quan, tìm hiểu cuộc sống người dân, ngắm cảnh quan qua nhiều thời khắc, bạn mới cảm hết cái đẹp của làng chài cổ này. Cổ với nhiều ý nghĩa chứ không hẳn chỉ từ khoảng thời gian tồng tại của làng chài.

làng chài hàm ninh

Ghẹ tươi ngon ở làng chài

Đi du lịch, đến thăm những làng nghề nhất là những nơi nhiều tuổi như Làng chài Hàm Ninh, chắc chắn du khách bất cứ ai cũng tìm thấy điều gì đó rất giá trị cho chuyến tham quan của mình. Làng chài mang đến những khoảnh khắc bình yên cho người đến thăm. Nơi đây còn mang lại cho họ sự cảm nhận chân thật nhất về một cuộc sống ngư dân bình dị, hạnh phúc bình yên và không có quá nhiều lo nghĩ muộn phiền về sự toan tính bon chen như ở phố thị xô bồ.

diễn đàn mẹ và bé

Website đọc truyện online

    Website đọc truyện online với nhiều truyện teen đặc sắc được cập nhật liên tục.

Bài viết mới

Những trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch Hồ Cốc bằng xe máy

Du lịch Hồ Cốc bằng xe máy

Nếu bạn là người thích vẻ đẹp hoang sơ, không ồn ào và đang tìm cho mình một địa điểm […]

Các món ăn đặc sản ở Vũng Tàu dễ gây “nghiện” thực khách

Các món ăn đặc sản ở Vũng Tàu

Không quá nổi tiếng như ẩm thực Huế, cũng chẳng có thương hiệu như cao lầu Hội An. Các món […]

Bạn đã sẵn sàng ăn bằng hết hải sản Ninh Chữ chưa?

Nếu muốn thưởng thức hải sản với giá mềm và tươi thì hãy ghé thăm các làng chài ở Ninh Chữ.

Dừng chân ở Ninh Chữ, bạn không chỉ được tận hưởng vẻ đẹp của nơi đây mà còn thỏa thích […]

Khám phá nét độc đáo của rừng tràm Trà Sư

rung-tram-tra-su-1

  Du lịch khám phá miền Tây, bạn không thể không ghé qua địa điểm rừng tràm Trà Sư. Đây […]

Hội quán Phúc Kiến Đà Nẵng – vẻ đẹp của lịch sử

ben-trong-hoi-quan-phuc-kien

Phố cổ Hội An nổi tiếng bởi sự nguyên vẹn của các kiến trúc cổ hàng trăm năm. Đa phần […]