Thăm Làng chài cổ Hàm Ninh ở Phú Quốc

Hầu như bất kể tour đi Phú Quốc nào, trong hành trình cũng có thời gian dừng thăm Làng chài Hàm Ninh. Làng chài cổ của nước ta có phong cảnh tuyệt đẹp nhất là cảnh hoàng hôn và món ghẹ tươi rói thơm ngon lẫy lừng.

lang-chai-co-ham-ninh-2

Vẻ đẹp bình yên nơi làng chài

Tour Phú Quốc dường như hiếm tour nào không ghé lại Làng chài Hàm Ninh. Thực tế đến thăm nơi đây, những điều mà du khách nhận lại không chỉ là cảnh quan, một chút thời gian ngắm hoàng hôn ngả màu trên biển ấn tượng, hay một chút dư vị thơm ngon của món ghẹ nổi tiếng. Làng chài Hàm Ninh cả trăm năm tuổi, qua thời gian vẫn giữ vẻ đơn sơ mộc mạc của một làng chài truyền thống. Và ở nơi đấy những người ngư dân đôn hậu bám biển qua các thế hệ, luôn rạng rỡ nụ cười ngay cả khi đời sống của họ chật vật nhất. Nói đến sự giàu có ở các nơi, có thể bạn sẽ thấy nào những cơ ngơi đồ sộ bề thế ẩn hiện.

làng chài hàm ninh

Những đứa trẻ hồn nhiên xóm chài lưới

Đến Làng chài Hàm Ninh, sự giàu có tột bậc ở đây chính là phong cảnh và nếp sống bình dị nhưng thanh bình. Một sự thanh bình khó kiếm tìm vì dường như chẳng bị ảnh hưởng là bao những ồn ã của thế giới xung quanh. Người ta gọi Làng chài Hàm Ninh là một bức tranh phong cảnh hữu tình của vùng biển đảo Phú Quốc. Bức tranh ấy có biển xanh trải rộng đến tận cuối trời, có ngọn núi Hàm Ninh chót vót và ở giữa đó là cảnh sống bình lặng của cư dân làng chài, quanh năm bám biển mưu sinh trong lao nhọc nhưng vẫn điềm đạm cởi mở và chẳng bon chen. Có đến thăm Làng chài Hàm Ninh, dành thời gian để tham quan, tìm hiểu cuộc sống người dân, ngắm cảnh quan qua nhiều thời khắc, bạn mới cảm hết cái đẹp của làng chài cổ này. Cổ với nhiều ý nghĩa chứ không hẳn chỉ từ khoảng thời gian tồng tại của làng chài.

làng chài hàm ninh

Ghẹ tươi ngon ở làng chài

Đi du lịch, đến thăm những làng nghề nhất là những nơi nhiều tuổi như Làng chài Hàm Ninh, chắc chắn du khách bất cứ ai cũng tìm thấy điều gì đó rất giá trị cho chuyến tham quan của mình. Làng chài mang đến những khoảnh khắc bình yên cho người đến thăm. Nơi đây còn mang lại cho họ sự cảm nhận chân thật nhất về một cuộc sống ngư dân bình dị, hạnh phúc bình yên và không có quá nhiều lo nghĩ muộn phiền về sự toan tính bon chen như ở phố thị xô bồ.

diễn đàn mẹ và bé

Website đọc truyện online

    Website đọc truyện online với nhiều truyện teen đặc sắc được cập nhật liên tục.

Bài viết mới

Dinh Đà Lạt – 3 biệt thự uy nghiêm của vua Bảo Đại

Dinh I Đà Lạt

Những công trình kiến trúc ở Đà Lạt, đặc biệt là các công trình cổ luôn có một sức hấp […]

Game ếch con tìm đường

gameminihay-ech-xanh-tim-duong

Những chiếc lá sen đang đón chào nắng sớm, cùng chú ếch bay nhảy để tìm được ẩn số bí […]

Sa Vào Trêu Ghẹo Vợ Yêu: Tổng Giám Đốc Vô Cùng Cưng Chiều hot 2017

truyen-sa-vao-treu-gheo-vo-yeu-tong-giam-doc-vo-cung-cung-chieu

Truyện Sa Vào Trêu Ghẹo Vợ Yêu: Tổng Giám Đốc Vô Cùng Cưng Chiều cốt truyện gây cấn, lương duyên […]

Game thợ rèn siêu cấp

Game-tho-ren-sieu-cap

Game thợ rèn siêu cấp là một game nói về chuyện bạn sẽ nhập vai vào một người thợ rèn đầy […]

Game Vui Giáo Viên Mầm Non

GAMEMINI-GIAO-VIEN-MAM-NON

Mùa hè với những niềm vui đã dần kết thúc, mùa thu xinh đẹp với những tiếng trống trường tưng […]