Sự phát triển của trẻ sơ sinh theo từng tháng tuổi

Sự phát triển của trẻ sơ sinh theo từng tháng tuổi là niềm hạnh phúc đối với cha mẹ khi được nhìn thấy bé con đang ngày một lớn hơn, biết cười, biết bắt chuyện và thật tuyệt vời giây phút bé gọi tiếng “mẹ – ba” đầu tiên.

Sự phát triển của trẻ sơ sinh theo từng tháng tuổi

Sự phát triển của trẻ sơ sinh theo từng tháng tuổi

Các bà mẹ thường tò mò không biết trẻ sơ sinh sẽ phát triển và làm được những gì qua từng tháng tuổi? Dưới đây là một số thông tin cung cấp thêm cho mẹ về sự phát triển của trẻ sơ sinh qua từng tháng tuổi.

Trẻ sơ sinh1 tháng tuổi.

Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi đã có thể nhìn chăm chú cha mẹ, thường hay vươn người và co duỗi các ngón tay, ngón chân. Lúc này, trẻ sơ sinh cũng đã nhận ra giọng nói của mẹ và ngẩng đầu lên khi nằm sấp.

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi.

Bước sang tháng thứ 2, trẻ sơ sinh đã biết cười và nhận biết các đồ vật xuất hiện trước mặt bé. Trẻ sơ sinh giai đoạn này có thể tạo ra những âm thanh như tiếng ừng ực trong miệng, cười ra tiếng… rồi có thể đá chân và huơ tay liên tục.

Trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi.

Khi bước sang 3 tháng tuổi, trẻ sơ sinh đã có thể lật người, bé thích cầm nắm vật và cố gắng tì sức nặng lên 2 chân khi được cha mẹ tiếp sức. Mẹ chú ý, lúc này bé có xu hướng mút nắm tay và ngón tay của mình nên phải thường xuyên kéo tay bé ra khỏi miệng, để tránh các vi khuẩn từ tay xâm nhập gây hại cho bé.

Trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi.

Trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi đã biết hóng chuyện

Trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi đã biết hóng chuyện

Bé nhà bạn đã rất thích hóng chuyện và chăm chú lắng nghe những âm thanh bên ngoài hay tiếng mọi người nói chuyện. Đồng thời, trẻ cũng bắt đầu nói chuyện nhưng thực chất không ai hiểu bé đang muốn nói gì. Trẻ sơ sinh 4 tháng đã lật thuần thục và tập ngồi dậy.

Trẻ sơ sinh 5 tháng tuổi.

Trẻ sơ sinh 5 tháng tuổi đang cố gắng vươn tay khám phá những món đồ được treo trên nôi của bé. Mẹ đừng ngạc nhiên khi bé thường xuyên thổi bong bóng nước bọt. Lúc này, bé con đang cố gắng dùng vai để đẩy người ngồi dậy và biết thể hiện tình cảm bằng cách ôm cha mẹ và những chú gấu bông thật chặt.

Trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi.

Trẻ sơ sinh đã biết chơi, đặc biệt thích trò ú òa với người lớn. Bé đã có thể nhìn rõ mọi vật và nhìn khắp phòng. Trẻ sơ sinh 6 tháng có thể uống những hớp nhỏ nước, tự ngồi vững và biết theo mẹ.

Trẻ sơ sinh 7 tháng tuổi đã có thể ngồi vững

Trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi đã có thể ngồi vững

Trẻ sơ sinh 7 tháng tuổi.

Trẻ sơ sinh 7 tháng tuổi tò mò và khám phá những món đồ chơi lớn hơn, nói bập bẹ nhiều và rõ hơn, cố gắng di chuyển bằng cách trườn kéo lê và lắc lư người mình. Thật hạnh phúc, bé cũng có thể đứng được bằng cách bám vào các điểm tựa hoặc được bố mẹ hỗ trợ.

Trẻ sơ sinh 8 tháng tuổi.

Mẹ sẽ rất hạnh phúc, khi trẻ sơ sinh đang cứng cáp hơn rất nhiều bé có thể cầm chắc được bình sữa hay dùng tay đưa thức ăn vào miệng và cố gắng cầm nắm mọi vật nhỏ bằng ngón tay bé nhỏ của mình.

Trẻ sơ sinh 9 tháng tuổi.

Bé đang bắt đầu nghịch ngợm và mẹ có phần cảnh giác hơn nếu không chú ý đến bé. Vì lúc này, bé đã đứng vững trong vài giây mà không cần ai đỡ, bắt đầu thích trèo lên đồ vật và bậc thang. Ngoài ra, bé có phản ứng lại khi được gọi tên, có thể bắt chước người lớn để phát âm được những âm tiết đơn giản và biết vỗ tay khi thích thú.

Trẻ sơ sinh 10 tháng tuổi.

Giai đoạn này, trẻ sơ sinh đã có thể tự đi được vài bước mà không cần đỡ, có thể hiểu được các câu hỏi “có” hoặc “không của mẹ.

Trẻ sơ sinh 11 đến 12 tháng tuổi.

Khi bé đã gần tròn 1 tuổi, mẹ sẽ rất hạnh phúc khi bé biết cầm đồ vật đưa cho mẹ và có thể nói những tiếng như “ma!ma!… ma!” để gọi mẹ.

Linh (tổng hợp)

diễn đàn mẹ và bé

Website đọc truyện online

    Website đọc truyện online với nhiều truyện teen đặc sắc được cập nhật liên tục.

Bài viết mới

Top 10 truyện hay nhất trong năm 2021

Kiếp Trước Em Đã Chôn Cất Cho Anh

Top truyện hay nhất trong năm 2021 được cập nhật ở dưới đây. Những câu chuyện không chỉ mang yếu […]

Top truyện teen Việt Nam bạn đọc không thể không biết

Định mệnh nhóc là của anh

Top truyện teen Việt Nam vô cùng đặc sắc đã được cập bến rồi các nàng ơi!! Đây là thể […]

Mách bạn 15 món gà kho đơn giản đưa cơm ngon quên lối về

Gà kho tiêu

Chẳng biết tự bao giờ mà món kho đã trở thành một hình ảnh vô cùng thân thuộc trên mâm […]

Top 15 món xào ngon từ thịt heo đơn giản, dễ làm

Thịt heo xào củ sắn

Thịt heo vốn là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, trong thành phần của nó có các vitamin như […]

Top 10 phim điệp viên hay xuất sắc nhất thế giới điện ảnh

Phim điệp viên

Phim điệp viên luôn thu hút lượng lớn khán giả nhờ những pha đấu trí căng não. Tại đây bạn […]