Top 15 món xào ngon từ thịt heo đơn giản, dễ làm

Thịt heo vốn là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, trong thành phần của nó có các vitamin như B, A, D…. Không chỉ vậy, nó còn chứa các khoáng chất như sắt, kẽm và phốt pho tốt cho cơ thể người. Nếu bạn chưa biết chế biến thịt thành món gì, hãy cùng đọc bài sau để khám phá các món xào ngon từ thịt heo.

1. Thịt heo xào bông cải

Thịt heo xào bông cải

Hình 1: Món ngon dinh dưỡng từ thịt heo xào bông cải

Nguyên liệu:

 

 

 • 3 lạng thịt lợn nạc vai
 • 1 bông cải xanh (hoặc trắng)
 • Hành khô thái lát, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, muối

 

 

Công thức:

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch với nước muối rồi thái thành miếng nhỏ, lấy nước sôi chần qua rồi để ráo nước. Ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1 thìa nước mắm và 1 thìa cà phê hạt tiêu. Bông cải rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm nước muối. Chần qua với nước sôi khoảng 2 phút thì vớt ra và để ráo nước.

Bước 2: Hành khô bỏ vào chảo cùng với một ít dầu ăn, phi cho đến khi thơm thì cho thịt đã ướp vào đảo đến khi săn lại. Sau đó cho thêm bông cải, nêm thêm gia vị cho vừa miệng và đảo tầm 5 phút cho cả thịt và bông cải chín mềm thì tắt bếp.

2. Thịt heo xào hoa thiên lý

Thịt heo xào hoa thiên lý

Hình 2: Hương vị thơm ngon từ thịt heo xào hoa thiên lý

Nguyên liệu:

 • 3 lạng thịt heo (chọn nạc vai), 300 gram hoa thiên lý
 • Hành khô băm, dầu ăn, bột nêm, nước mắm, bột ngọt

Công thức:

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, ngâm muối rồi thái mỏng thành miếng vừa ăn, trụng với nước sôi cho bay hết mùi. Hoa thiên lý nhặt sạch rồi đem rửa với nước lạnh và để ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành khô vào phi thơm rồi thêm thịt vào đảo đến khi săn. Đổ hoa thiên lý vào rồi thêm bột nêm, bột ngọt cùng với nước mắm sao cho vừa miệng ăn, đảo với lửa to khoảng 3 phút thì tắt bếp.

3. Thịt heo xào chua ngọt

Thịt heo xào chua ngọt

Hình 3: Thịt heo xào chua ngọt là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm mọi gia đình

Nguyên liệu món xào ngon từ thịt heo:

 • 4 lạng thịt nạc thăn, 2 quả ớt chuông, 1 củ hành tây
 • 1 củ tỏi băm, 1 củ hành băm, bột năng, bột nêm, giấm, tương cà, đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn

Công thức:

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái mỏng vừa ăn, lấy nước sôi trụng qua cho bay mùi hôi rồi để ráo. Ớt chuông rửa sạch, hành tây gọt vỏ rồi cắt chúng thành miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt heo với tiêu, hạt nêm, hành băm, nước mắm và 1 ít đường.

Bước 2: Pha nửa thì giấm gạo với 1 thìa tương cà, 1 thìa đường, 1 nửa thìa hạt nêm. Sau đó đó hòa hỗn hợp này với nửa chén nước. Bột năng pha với nửa chén nước để làm sệt phần nước sốt.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, phi thơm hành rồi cho ớt chuông, hành tây vào đảo khoảng 3 phút rồi múc ra đĩa. Sau đó cho thịt heo vào đảo đến khi săn thì cho nước sốt cùng với nước bột năng vào đảo. Tiếp đến cho ớt chuông cùng hành tây vào chảo và đảo đến khi chín thì tắt bếp.

4. Thịt heo xào hành tây

Thịt heo xào hành tây

Hình 4: Thịt heo xào hành tây

Nguyên liệu:

 • 3 lạng thịt nạc vai (hoặc thịt ba chỉ), 2 củ hành tây
 • Dầu ăn, hành băm, hạt nêm, bột ngọt

Công thức:

Bước 1: Rửa sạch thịt lợn, thái miếng vừa ăn rồi lấy nước sôi chần qua cho bớt mùi hôi. Hành tây lột bỏ vỏ rồi rửa sạch, thái hành thành miếng cau sao cho vừa ăn.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho hành băm và dầu ăn vào phi thơm rồi thêm thịt vào đảo cho đến khi săn. Thêm hành tây vào chảo, thêm bột nêm và bột ngọt cho vừa ăn rồi đảo thịt khoảng 3 phút thì tắt bếp và đổ ra đĩa.

5. Thịt heo xào giá đỗ

Thịt heo xào giá đỗ

Hình 5: Dễ làm với thịt heo xào giá đỗ

Nguyên liệu món xào ngon từ thịt heo:

 • 3 lạng thịt ba chỉ, 1 của cà rốt, 3 lạng giá đỗ
 • 1 củ hành tím băm, hành lá, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn

Công thức:

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch với nước muối, thái mỏng rồi lấy nước sôi chần qua cho bay mùi. Giá đỗ nhặt bớt cọng già, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Hành lá loại bỏ phần rễ, rửa sạch với nước lạnh và thái thành khúc khoảng 3cm.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, bỏ hành băm vào phi thơm với dầu rồi cho thịt vào đảo đến khi săn lại thì đổ ra đĩa và để đó. Sau đó, cho cà rốt và giá đỗ vào đảo khoảng 2 phút thì cho thịt vào, thêm bột nêm, bột ngọt nêm nếm cho vừa ăn. Xào thịt, cà rốt và giá ở lửa to thêm 3 phút thì cho hành lá vào rồi tắt bếp.

6. Thịt heo xào nấm đông cô

Thịt heo xào nấm đông cô

Hình 6: Thịt heo xào nấm đông cô đầy dinh dưỡng

Nguyên liệu:

 • 5 lạng thịt heo (chọn thịt nạc vai), 2 lạng nấm đông cô tươi
 • Hành lá, dầu hào, bột bắp, tỏi băm, dầu mè, nước tương

Công thức:

Bước 1: Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước muối, sau đó bỏ phần gốc rồi cắt nấm thành hạt lựu. Thịt lợn rửa sạch, trụng qua nước sôi, thái thành miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa dầu mè, 5 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào và 1 thìa bột bắp để thấm trong 15 phút.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu và tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt đã ướp vào đảo đến khi thịt săn lại thì vớt ra để riêng, Sau đó cho nấm đông cô vào xào cho dậy mùi thì thêm thịt cùng một chút gia vị cho vừa miệng, đảo thịt đến khi chín thì  cho hành lá vào rồi tắt bếp.

7. Thịt heo xào đậu que

Thịt heo xào đậu que

Hình 7: Thịt heo xào đậu que

Nguyên liệu:

 • 3 lạng thịt thăn lợn, 2 lạng đậu que, 1 củ cà rốt
 • Dầu hào, hành lá, mùi ta, tiêu, bột nêm, bột ngọt, hành băm, tỏi băm, dầu ăn

Công thức món xào ngon từ thịt heo:

Bước 1: Thịt rửa sạch, trụng nước sôi rồi thái mỏng thành miếng vừa ăn. Đậu que loại bỏ hai đầu và xơ, rửa sạch rồi cắt thành khúc khoảng 3cm. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi và đem đi thái sợi.

Bước 2: Cho vào chảo một ít dầu ăn, thêm hành và tỏi băm vào phi thơm thì cho thịt vào chảo xào đến khi chín thì vớt ra. Tiếp đến cho đậu và cà rốt vào xào rồi cho thịt heo vào, thêm dầu hào, bột nêm và bột ngọt cho vừa ăn. Đảo đến khi thấy cả thịt và đậu, cà rốt đều thì cho hành lá, mùi ta và tiêu vào rồi tắt bếp.

8. Thịt heo xào măng tây

Thịt heo xào măng tây

Hình 8: Thịt heo xào măng tây

Nguyên liệu:

 • 3 bó măng tây, 1 củ cà rốt, 3 lạng thịt heo
 • 1 củ hành băm, 1 củ tỏi băm, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt

Công thức món xào ngon từ thịt heo:

Bước 1: Thịt rửa sạch, thái mỏng rồi trụng với nước sôi cho bay mùi. Măng tây cắt thành khúc 3cm, gọt bỏ bớt phần cuống già và lấy nước sôi chần qua. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành lát mỏng.

Bước 2: Bắc dầu ăn lên chảo, thêm hành, tỏi băm vào phi thơm thì cho thịt vào đảo đến khi săn lại. Tiếp đến cho măng tây và cà rốt vào đảo đều, thêm bột nêm, nước mắm và bột ngọt cho vừa miệng, xào lửa to khoảng 5 phút thì tắt bếp và trút ra đĩa.

9. Thịt heo xào măng tươi

Thịt heo xào măng tươi

Hình 9: Xào măng tươi với thịt heo hấp dẫn

Nguyên liệu:

 • Nửa cân măng tươi, nửa cân thịt lợn (ba chỉ hoặc nạc vai)
 • Hành lá, rau mùi tàu, tỏi băm, nước mắm, dầu hào, bột nêm, bột ngọt, dầu ăn

Công thức:

Bước 1: Măng rửa sạch rồi thái thật mỏng, sau đó cho vào nồi và luộc sôi khoảng 2 phút thì trút ra và rửa lại. Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn rồi trụng qua với nước sôi. Hành lá và mùi tàu loại bỏ phần đầu, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Cho dầu và tỏi băm vào chảo phi thơm rồi sau đó thêm thịt lợn vào và đảo thịt đến khi săn lại. Tiếp đến cho măng vào xào cùng thịt rồi thêm dầu hào, bột nêm, nước mắm và bột ngọt cho vừa ăn. Khi thấy cả măng và thịt đều chín thì thêm hành lá, mùi tàu vào rồi tắt bếp.

10. Thịt heo xào su hào

Thịt heo xào su hào

Hình 10: Thịt heo xào su hào

Nguyên liệu món xào ngon từ thịt heo:

 • 3 lạng thịt nạc heo, 1 củ su hào, 1 củ cà rốt, 1 trái ớt sừng
 • Hành băm, tỏi băm, bột nêm, dầu hào, bột ngọt, dầu ăn

Công thức:

Bước 1: Su hào gọt vỏ và rửa sạch, sau đó cắt thành sợi nhỏ. Thịt heo rửa sạch, thái mỏng và trụng qua với nước sôi. Ướp thịt với dầu hào, bột nêm và bột ngọt khoảng 15 phút cho thấm.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, thêm tỏi và dầu ăn vào phi thơm rồi thêm thịt heo vào đảo đến khi săn lại. Sau đó, thêm su hào vào, thêm gia vị cho vừa miệng ăn rồi đảo khoảng 5 phút thì tắt bếp.

11. Thịt heo xào củ sắn

Thịt heo xào củ sắn

Hình 11: Món ngon lạ với thịt heo xào củ sắn

Nguyên liệu:

 • 3 lạng thịt nạc heo, 2 củ đậu
 • Đường, nước mắm, tỏi băm, hành băm, bột nêm, dầu ăn, tiêu

Công thức:

Bước 1: Củ đậu bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành lát mỏng và dài. Thịt heo rửa sạch, thái mỏng vừa ăn rồi trần qua nước sôi. Ướp thịt heo với hạt nêm, bột ngọt, nước mắm khoảng 10 phút.

Bước 2: Cho tỏi băm vào chảo cùng với dầu ăn và phi thơm, thêm thịt heo vào xào đến khi săn lại. Tiếp đến cho thêm củ đậu vào đảo, thêm bột ngọt, nước mắm, tiêu và bột nêm cho vừa ăn, xào đến khi cả thịt và đậu đều chín thì tắt bếp.

12. Thịt heo quay xào cải chua

Thịt heo quay xào cải chua

Hình 12: Thịt heo quay xào cải chua

Nguyên liệu:

 • 3 lạng thịt heo quay (mua sẵn ngoài chợ), 200 gram rau cải chua (dưa chua)
 • Hành lá, hành băm, bột nêm, đường, nước mắm, dầu ăn

Công thức món xào ngon từ thịt heo:

Bước 1: Rau cải chua rửa sạch và để ráo nước, thịt heo quay thái thành miếng con chì cho vừa ăn. Lấy nước sôi chần qua cho thịt bay bớt mùi hôi. Hành lá loại bỏ phần râu, rửa sạch rồi thái khúc 2 cm.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho hành khô vào phi thơm thì cho cải chua vào đảo đến khi dậy mùi. Tiếp đến cho thịt heo vào chảo, thêm đường, bột nêm và nước mắm cho vừa ăn. Đảo khoảng 3 phút thì thêm hành lá vào rồi tắt bếp. 

13. Thịt heo xào cải thảo

Thịt heo xào cải thảo

Hình 13: Thịt heo xào cải thảo

Nguyên liệu:

 • 1/4 cây cải cải thảo, 2 lạng thịt ba chỉ heo
 • Dầu mè, tỏi băm, đường, nước mắm, bột nêm, muối, dầu ăn

Công thức:

Bước 1: Cải thảo rửa sạch, cắt thành khúc rồi ngâm với nước muối pha loãng, vớt ra và để ráo nước. Thịt heo rửa sạch, thái thành miếng mỏng và trụng qua với nước sôi.

Bước 2: Thêm tỏi băm và dầu ăn vào chảo phi thơm, cho thịt heo vào đảo đến khi săn lại. Sau đó thêm cảo thảo vào đảo, cho bột nêm, nước mắm, đường và dầu mè vào nêm đến khi vừa ăn. Xào thịt và rau thêm 5 phút rồi tắt bếp và múc ra đĩa.

14. Thịt heo xào cần tây

Thịt heo xào cần tây

Hình 14: Thịt heo xào cần tây

Nguyên liệu:

 • 3 lạng thịt nạc vai, 1 bó rau cần tây
 • Gừng thái sợi, hành băm, tiêu, bột nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, muối

Công thức món xào ngon từ thịt heo:

Bước 1: Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng rồi trụng với nước sôi để khử mùi. Cần tây nhặt sạch, rửa với nước lạnh, cắt thành khúc 3cm và ngâm muối. Ướp thịt với gừng, dầu ăn, nước mắm, bột nêm.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, thêm hành và dầu vào phi thơm, sau đó cho thịt heo đã ướp vào đảo ở lửa to đến khi thịt săn lại. Tiếp đến cho phần gốc của cần tây vào trước đảo đều với thịt, nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi thấy thịt và gốc cần tây đã gần chín thì cho phần lá vào đảo khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

15. Thịt heo xào xả ớt

Thịt heo xào xả ớt

Hình 15: Thịt heo xào xả ớt hấp dẫn người dùng

Nguyên liệu:

 • 3 lạng thịt nạc thăn, 5 cây sả, 3 trái ớt sừng
 • Hành tím băm, tỏi băm, nước mắm, bột nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn

Công thức:

Bước 1: Thịt rửa sạch, thái mỏng, lấy nước sôi chần qua cho bay bớt mùi hôi. Sả rửa sạch, bỏ phần đầu rồi đập dập, thái mỏng. Ớt sừng rửa sạch, và cũng thái mỏng. Ướp thịt với một ít dầu ăn, hạt nêm, đường và nước mắm khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 2: Làm nóng chảo, thêm dầu ăn cùng hành, tỏi băm và sả vào đảo đến khi thơm thì cho thịt vào xào cho săn lại. Thêm các loại gia vị cho sao cho vừa miệng ăn rồi thêm ớt sừng vào, đảo khoảng 3 phút với lửa to rồi tắt bếp và trút thịt ra đĩa.

Hy vọng với các món xào ngon từ thịt heo ở trên, quý độc giả sẽ không còn phải lo lắng việc nên nấu món ăn gì cho hôm nay nữa. Chúc quý độc giả thực hiện thành công 15 món thịt heo xào theo công thức trong bài viết.

Nguồn: Tham khảo một số công thức nấu ăn từ mạng xã hội https://famicook.com/

diễn đàn mẹ và bé

Website đọc truyện online

  Website đọc truyện online với nhiều truyện teen đặc sắc được cập nhật liên tục.

Bài viết mới

Top 10 truyện hay nhất trong năm 2021

Kiếp Trước Em Đã Chôn Cất Cho Anh

Top truyện hay nhất trong năm 2021 được cập nhật ở dưới đây. Những câu chuyện không chỉ mang yếu […]

Top truyện teen Việt Nam bạn đọc không thể không biết

Định mệnh nhóc là của anh

Top truyện teen Việt Nam vô cùng đặc sắc đã được cập bến rồi các nàng ơi!! Đây là thể […]

Mách bạn 15 món gà kho đơn giản đưa cơm ngon quên lối về

Gà kho tiêu

Chẳng biết tự bao giờ mà món kho đã trở thành một hình ảnh vô cùng thân thuộc trên mâm […]

Top 15 món xào ngon từ thịt heo đơn giản, dễ làm

Thịt heo xào củ sắn

Thịt heo vốn là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, trong thành phần của nó có các vitamin như […]

Top 10 phim điệp viên hay xuất sắc nhất thế giới điện ảnh

Phim điệp viên

Phim điệp viên luôn thu hút lượng lớn khán giả nhờ những pha đấu trí căng não. Tại đây bạn […]