3 loại đồ chơi giáo dục tốt nhất cho trẻ

Đồ chơi giáo dục không chỉ giúp bé giải trí, vui đùa mà nó còn có khả năng phát triển trí tuệ, kỹ năng cho bé. Nếu còn băn khoăn không biết nên chọn đồ chơi giáo dục nào cho con thì 3 loại đồ chơi dưới đây là chính gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

 

Đồ chơi ghép hình.

 

Đồ chơi ghép hình là món đồ chơi giáo dục giúp con bạn phát triển nhận thức và trí tuệ. Với những mảnh ghép rời rạc, bé phải tự tìm cách để tạo thành một bức hình hoàn chỉnh. Do đó, bé phải sử dụng kết hợp cả tư duy logic, tư duy hình ảnh, trí nhớ cùng với sự khéo léo của đôi bàn tay. Đồng thời, bé phải sử dụng mắt ghi nhận những hình ảnh và dùng bộ não để điều khiển bàn tay xếp đúng miếng ghép vào vị trí. Nhờ vậy, thông qua trò chơi này, các giác quan và khả năng tư duy của bé đều được rèn luyện.

 

Đồ chơi ghép hình giúp bé phát triển nhiều kỹ năng khác nhau

Đồ chơi ghép hình giúp bé phát triển nhiều kỹ năng khác nhau

 

Đồ chơi ghép hình còn giáo dục cho bé về đức tính kiên nhẫn và cách để giải quyết một vấn đề. Để ghép thành một bức hình hoàn chỉnh luôn cần rất nhiều thời gian và bé sẽ không thể chơi thành công nếu không kiên nhẫn. Bé cũng cần tự mày mò, suy luận để xem miếng ghép đó cần ghép vào vị trí nào mới chính xác. Vì vậy, bé không thể chơi ăn gian mà cần phải nghiêm túc trong suốt quá trình chơi.

 

Đồ chơi toán học.

 

Những loại đồ chơi toán học như đồ chơi gỗ Spielgaben, đồ chơi bàn tính, bảng tính có thể phát triển nhiều kỹ năng ở trẻ. Đây là loại đồ chơi giáo dục được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con mình vì những tác động tích cực của nó tới tư duy của bé.

 

Nhờ những món đồ chơi này, bé có thể nhận biết về các con số, các khối hình học và thực hiện được các phép tính cơ bản. Đây là cách dạy bé học vừa đơn giản vừa tạo được hứng thú cho bé. Bằng những hình ảnh trực quan, sinh động, đồ chơi toán học giúp bé thuộc bài và ghi nhớ lâu hơn.

 

Bé học toán giỏi hơn với đồ chơi toán học

Bé học toán giỏi hơn với đồ chơi toán học

 

Thay vì cứ phải thực hiện các phép tính trên giấy một cách khô khan như truyền thống, giờ bé đã có thể sử dụng những con số và khối hình đầy màu sắc để hoàn thành những phép tính đó. Con bạn vừa được chơi vừa có thể học nên không chỉ cải thiện kết quả học tập của bé mà còn giúp tinh thần bé luôn thoải mái, vui vẻ.

 

Sách và tranh ảnh.

 

Thông qua những câu chuyện thú vị trong sách, tâm hồn bé vừa được thư giãn, vừa được nuôi dưỡng bằng những bài học bổ ích. Nếu con bạn chưa thể đọc chữ, hãy chọn cho bé những cuốn sách có nhiều hình minh họa và kể cho bé nghe nội dung câu chuyện tương ứng với mỗi hình. Như thế, trí tưởng tượng của bé sẽ được kích thích phát triển. Cho bé sớm làm quen với sách cũng là một phương pháp giúp bé thêm yêu việc học, đọc và nhân cách cũng được phát triển đúng hướng.

 

Đọc sách giúp hoàn thiện nhân cách của trẻ

Đọc sách giúp hoàn thiện nhân cách của trẻ

 

Ngoài ra, ba mẹ có thể cho bé vẽ tranh để rèn luyện sự khéo léo, tính thẩm mỹ và khả năng sáng tạo. Đây cũng là cách để bé thể hiện sự nhận thức và cảm nhận của mình về thế giới xung quanh.

 

Khi mua đồ chơi giáo dục cho bé, ba mẹ cần chú ý đến độ tuổi, giới tính và sở thích của bé để có thể lựa chọn ra những món đồ chơi phù hợp nhất.

 

Tâm An

diễn đàn mẹ và bé

Website đọc truyện online

    Website đọc truyện online với nhiều truyện teen đặc sắc được cập nhật liên tục.

Bài viết mới

Top 5 Anime Hay Mới Đáng Xem Nhất Mùa Xuân 2020 (Cực Hay)

anime hay 2020

Vào đầu năm 2020 là mua xuân trên khắp nơi trên thế giới, như pháo hoa được gọi là thông […]

Tiết lộ bí mật serum chống lão hóa Hanvely sản xuất ở đâu

Serum chống lão hóa Hanvely sản xuất ở đâu là câu hỏi thú vị nhất được bàn luận gần đây. […]

Viên uống Hanvely trắng da 20 ngày có hiệu quả như thế nào?

Viên uống Hanvely trắng da 20 ngày là sản phẩm giúp tất cả mọi người tìm lại làn da thanh […]

Top 10 quán cà phê acoustic Đà Nẵng

Ngo-acoustic-Quan-ca-phe-acoustic-Da-Nang

Quán cà phê acoustic Đà Nẵng ở những đâu. Đây có lẽ là chủ đề nhiều du khách yêu thích […]

Top 10 quán cà phê view rừng thông ở Đà Lạt

Check in tiệm cà phê Chị Chị Em Em

Cà phê view rừng thông ở Đà Lạt cập nhật mới nhất dành cho bạn. Thành phố sương mù lãng […]