Review truyện Thiên Long Bát Bộ của tác giả Kim Dung – Hành trình khó khăn của những vị anh hùng trượng nghĩa

Kim Dung, một cái tên kinh điển trong giới văn học nói chung và kiếm hiệp nói riêng. Với cả kho tàng tác phẩm đồ sộ, những anh hùng xưng bá võ lâm cùng với vô vàng tuyệt chiêu đã đi vào lịch sử. Kim Dung vẫn luôn là một tượng đài về thể loại kiếm hiệp mà mình nghĩ là khó có tác giả nào qua được người này truyen kiem hiep kim dung.

Hành trình của những vị anh hùng.

Hành trình của những vị anh hùng.

Tên gọi truyen thien long bat bo được tác giả Kim Dung lấy dựa theo kinh Phật Đại Thừa. Trong đó chỉ ra rằng “Thiên long bát bộ” là tám loại hữu tình trong thần thoại Phật Giáo. Trước kia họ hung ác, sau được Phật chuyển hoá thành những thần vật hộ trì phật pháp. Xuyên suốt câu truyện là vô vàn các nhân vật, cứ thế liên tục xuất hiện. Mà ác liệt hơn nữa là họ đều là nhân vật mới, thế nhưng mình hoàn toàn không bị lẫn lộn hoặc là không nhớ nhân vật đó là ai. Bởi vì mỗi một khi họ xuất hiện, tác giả luôn cố gắng khắc họa rất rõ nét chi tiết và để lại ấn tượng cho độc giả.

Đối với bản thân mình, nhân vật mà để lại nhiêu ấn tượng đến mức không thể nào quên được đó là Tiêu Phong. Ông vốn là bang chủ của Cái Bang, võ công kiệt xuất, được người người trong giới giang hồ ngưỡng mộ, danh tiếng lẫy lừng, nhưng ông lúc nào cũng khiêm tốn, giữ cho mình cái tâm chính trực, ngay thẳng, không ỷ mạnh hiếp yếu, thiện chiến nhưng không phải là kẻ hữu dũng vô mưu, ngược lại Tiêu Phong rất thấu tình đạt lý, biết tiến biết lùi, biết tính toán trước sau. Quả nhiên là hình mẫu nhân vật thường thấy trong các tác phẩm của Kim Dung.

Một người chính nghĩa như thế, thông tuệ như thế ấy nhưng ông trời lại không ưu ái cho ông lắm. Chỉ sau một đêm, ông biết thành một tên Khất Đan bị vô số người Tống ghét bỏ, từ một người được người đời kính trọng này lại phải trốn tránh người đời để mà sống. Người mà ông kính trọng xem như thần thánh lại biến thành kẻ thù không đội trời chung giết chết cha mẹ ông. Tiếp đó ông bị người ta gán lên mình tội danh giết cha giết mẹ và còn âm mưu giết cả Huyền Khổ đại sư. Kết thù với vô số môn phái,người người phỉ báng khinh miệt xem ông là một kẻ xấu xa. Biết bao nhiêu tai ương bất hạnh ấy thế mà lại đổ ập lên con người đầy lòng chích trực và thấu tình đạt lý ấy. Nếu như cuộc đời này không có A Châu bên cạnh động viên an ủi thì chắc Tiêu Phong cũng tự kết liễu một kiếp người bi tráng này rồi.

Nhưng lần nữa, sau khi sóng yên gió lặng, mọi việc được giải bày. Oan ức được tháo gõ, cứ tưởng sẽ có thể cùng A Châu yên bình một kiếp người. Ấy thế mà, chính tay chàng giết chết nàng… Số phận trớ trêu, khi A Châu gặp Đoàn Chính Thuần thì nàng mới biết đó là cha ruột của mình. Để cứu cha, A Châu giả vờ ngủ say để Tiêu Phong đi trước, rồi sau đó cải trang thành Đoàn Chính Thuần và lẻn ra bãi đấu để chết dưới chưởng của Tiêu Phong. Chàng hết sức hối hận, và nhận lời chăm sóc A Tử theo lời trăng trối của người chị. Sau đó, vì cứu mạng được Hoàng đế nước Liêu Gia Luật Hồng Cơ, Tiêu Phong sang nước Liêu làm quan đại thần, A Tử được phong làm quận chúa.

Chính vì đã nợ A Châu quá nhiều nên Tiêu Phong luôn mang tâm lý bù đắp đặt lên người A Tử, điều này có thể lý dãi vì sao cô nàng A Tử quái đản kia lại có thể ở cùng một chỗ với Tiêu Phong trong khi đáng lý ra cô ta nên chết dưới đao Tiêu Phong cả trăm lần rồi. Cho dù là một anh hùng cầm lên được buông xuống được, nhưng làm sao Tiêu Phong có thể quên đi người con gái từng đồng cam cộng khổ với mình, từng giữ lại tình mạng của mình trong những ngày tháng mà chính bản thân ông cũng nghĩ tới cái chết.

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc: https://truyenfull.com/thien-long-bat-bo.15583/

Review bởi Kun

diễn đàn mẹ và bé

Website đọc truyện online

    Website đọc truyện online với nhiều truyện teen đặc sắc được cập nhật liên tục.

Bài viết mới

Top 10 quán cà phê view rừng thông ở Đà Lạt

Check in tiệm cà phê Chị Chị Em Em

Cà phê view rừng thông ở Đà Lạt cập nhật mới nhất dành cho bạn. Thành phố sương mù lãng […]

Cách kiểm tra ứng dụng nào đang truy cập vị trí của bạn trên điện thoại Android và iPhone

Các ứng dụng trên điện thoại có thể theo dõi vị trí của bạn. Bài viết sau, Điện máy XANH […]

Top 5 Studio Apartment Sài Gòn chất lượng nhất hiện nay

Căn hộ Studio

Hiên nay loại hình Studio Apartment rất được ưa chuộng bởi nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Các căn […]

Review truyện Pháp y Tần Minh: Bộ truyện trinh thám mang giá trị kiến thức y khoa khổng lồ

truyện: series Pháp y Tần Minh

Truyện trinh thám từ lâu đã là đề tài được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên nó cũng kén […]

Review truyện Đức Phật và nàng: Vượt thời gian đến bên chàng

truyện Đức Phật và nàng

Review truyện Đức Phật và nàng chưa bao giờ thấy một chuyện tình nào lại Đẹp như vậy. Một tình […]