Review truyện Đức Phật và nàng: Vượt thời gian đến bên chàng

Review truyện Đức Phật và nàng chưa bao giờ thấy một chuyện tình nào lại Đẹp như vậy. Một tình yêu đã vượt qua ranh giới thời gian, vượt qua tín ngưỡng tôn giáo đâm hoa kết trái hạnh phúc đến tận trang cuối cùng. Nếu bạn chưa đọc Đức Phật và nàng thì quả là một thiếu sót khi yêu thích truyện ngôn tình.

Tác giả: Chương Xuân Di
Thể loại: Ngôn tình HE
Tình trạng: full

Tóm tắt cốt truyện đức Phật và nàng

truyện Đức Phật và nàng

Nội dung xoay quanh truyện cô sinh viên khoa lịch sử ham mê nghiên cứu thế kỷ 21 đã tham gia vào một nghiên cứu trở về lịch sử. Cô trở về thời kỳ 1650 năm năm trước và gặp vị pháp sư Kumarajiva . Lúc đó vị pháp sư mới là cậu bé 13 tuổi. Trong quá trình tham gia nghiên cứu cô đã có tổng cộng 4 lần xuyên không rồi lại trở về hiện tại, cuối cùng là ở lại hẳn thế giới cổ đại. Họ dần nảy sinh tình cảm và còn có con với nhau. Cuối cùng Đức Phật cảm hóa mối tình của họ nên đã cho họ đoàn viên. Truyện kết thúc HE không thể nào hay hơn được nữa.

– Tình yêu là sự chờ đợi

Khi review truyện Đức Phật và nàng thì băn khoăn của không ít người ngay cả admin cũng phải đặt ra câu hỏi đó là liên quan đến vấn đề nhạy cảm về tôn giáo. Tuy nhiên, bằng sự nghiên cứu và ngòi bút tài tình của tác giả Chương Xuân Di mà không có điểm trừ nào để bị nhặt sạn, bị lên án về chuyện tình của người đi tu.

Câu chuyện khai thác về nhân vật có thật trong lịch sử. Pháp sư Kumarajiva (Cưu ma la thập) là một dịch giả Phật học chuyên dịch kinh sách từ văn hệ tiếng Phạn ra tiếng Hán. Nghiên cứu của ông đã góp phần truyền bá giáo pháp của Trung Quán Tông rộng rãi khắp Trung Quốc.

Cô sinh viên Ngải Tình rất ham mê lịch sử nên tự nhiên tham gia vào nghiên cứu xuyên không. Đây là điểm mới mà chưa truyện nào có được. Phần lớn nhân vật xuyên không về thời xưa chỉ vì nguyên nhân “trời ơi đất hỡi” như tai nạn, ngã từ trên tầng cao, trượt chân xuống cầu thang. Bằng kiến thức lịch sử của mình nên sự gặp gỡ với pháp sư là đương nhiên, thậm chí cô còn giúp ích cho con đường tu luyện của ông.

– Chuyện tình diễn ra trong 50 năm và 4 lần gặp mặt

Câu chuyện tình của họ diễn ra trong 50 năm. 50 năm chờ đợi, gặp gỡ rồi lại chia cách cuối cùng mới được ở bên nhau.
Lần thứ nhất: Ngải Tình xuyên không về khi cô 23 tuổi còn Kumarajiva 13 tuổi. Cô đã truyền kiến thức cho cậu bé dạy tiếng Hán và truyền đạt khá nhiều kiến thức của người tương lai.

Lần thứ hai: Kumarajiva và Ngải Tình thì vẫn 23 tuổi. Quãng thời gian cô trở về hiện tại khá ngắn ngủi nhưng với Kumarajiva là 10 năm chờ đợi. Thời gian đó anh chuyên tâm học tập và trau dồi trở thành người truyền bá Đạo phật đến mọi nơi đã đi qua như mong muốn của cô. Lúc này, tình cảm của họ đã dần chuyển thành một chữ “tình”. Nhưng giữa họ vẫn còn một rào cản rất lớn đó là Đức Phật. Kumarajiva thực sự yêu cô nhưng chưa thể vượt qua được rào cản thân phận, định kiến xã hội và nhất là sự giày vò lương tâm của chính mình. Là một nhà sư sao dám cho mình cái quyền được yêu. Bởi vậy, khi cô lại ra đi anh chỉ có thể tự dày vò bản thân mà thôi.

truyện Đức Phật và nàng

Lần thứ ba: Ngải Tình 25 còn Rajiva 35 tuổi. Tiếp tục là 10 năm chờ đợi nữa. Lần này họ đã cùng nhau gánh vác trách nhiệm, trở thành vợ chồng Kumarajiva đã cưới được nàng về làm vợ bất chấp ánh mắt và sự sỉ vả của người đời . Nhưng khi Ngải Tình đang mang thai thì cơ thể cô yếu đi, cô buộc phải trở về hiện đại để bảo toàn tính mạng của mình và con. Rajiva tiễn đưa cô, giúp cô mặc áo chống tia phóng xạ, đeo đồng hồ vượt thời gian, hôn tiễn biệt trong nước mắt.

Lần thứ tư: Khi đó chàng đã 53 tuổi. Ngải Tình chờ đợi chàng 6 năm, con của họ đã là một cậu bé 6 tuổi rất hiểu chuyện. Còn chàng đã đợi nàng 16 năm nhớ quay quắt trong lòng. Chàng thường xin Phật tổ cho phép chàng được gặp lại vợ con trước khi chết. Tấm lòng ấy đã thấu đến Phật tổ, bất chấp sức khỏe, Ngải Tình đã đưa con trở về. Giây phút Rajiva nói “Vợ của ta, nàng đã về…” review truyện Đức Phật và nàng tin rằng nhiều người đã khóc.

Cuối cùng sau 50 năm hẹn gặp lại họ đã không phải chia xa nữa. Kumarajiva cũng hoàn thành sứ mệnh của mình, không phụ Đức Phật cũng không phụ người mình yêu.
Tổng kết

10 năm đối với Ngải Tình và 40 năm đối với Rajiva đã có được kết thúc viên mãn nhất. Không nghi ngờ gì nữa, đây chính là tuyệt phẩm truyện ngôn tình. Từ mở đầu đến kết thúc tác giả Chương Xuân Di đã mang đến vốn kiến thức khổng lồ về lịch sử, tôn giáo cũng như con người thời tk IV, V công nguyên rất chân thực, bám sát lịch sử nhất từ trước đến nay.

Ông đã khiến cho chúng ta nhưng chứng kiến con đường tơ lụa có thật, chứng kiến tình yêu của họ chứ không phải là người đọc lại truyện nữa. Cuốn truyện này có tuyến nhân vật khá đa dạng từ hiện đại đến cổ đại, nhân vật có thật nên thúc đẩy cho câu chuyện mang tính logic nhiều hơn. Đặc biệt các hành văn mượt mà, không hề khô khan như kể chuyện lịch sử.

Mặc dù truyện ngôn tình full mang đậm tính hư cấu về tình yêu nhưng nội dung thì rất đẹp và trân quý. Tôi tin rằng có thể bạn không cần đọc review truyện Đức Phật và nàng mà hãy đọc ngay câu chuyện để thấy nó hay và Đẹp như thế nào.

diễn đàn mẹ và bé

Website đọc truyện online

    Website đọc truyện online với nhiều truyện teen đặc sắc được cập nhật liên tục.

Bài viết mới

Top 10 truyện hay nhất trong năm 2021

Kiếp Trước Em Đã Chôn Cất Cho Anh

Top truyện hay nhất trong năm 2021 được cập nhật ở dưới đây. Những câu chuyện không chỉ mang yếu […]

Top truyện teen Việt Nam bạn đọc không thể không biết

Định mệnh nhóc là của anh

Top truyện teen Việt Nam vô cùng đặc sắc đã được cập bến rồi các nàng ơi!! Đây là thể […]

Mách bạn 15 món gà kho đơn giản đưa cơm ngon quên lối về

Gà kho tiêu

Chẳng biết tự bao giờ mà món kho đã trở thành một hình ảnh vô cùng thân thuộc trên mâm […]

Top 15 món xào ngon từ thịt heo đơn giản, dễ làm

Thịt heo xào củ sắn

Thịt heo vốn là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, trong thành phần của nó có các vitamin như […]

Top 10 phim điệp viên hay xuất sắc nhất thế giới điện ảnh

Phim điệp viên

Phim điệp viên luôn thu hút lượng lớn khán giả nhờ những pha đấu trí căng não. Tại đây bạn […]